Website đang hoàn thiện, mong Quý khách góp ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn

 

Bí quyết bảo vệ xương chắc khỏe

Cơ thể người trưởng thành được tổ chức bởi một bộ xương gồm 206 xương nhằm bảo vệ cơ quan quan trọng của cơ thể. Mặc dù khung xương đó chắc chắn nhưng lại dễ bị tổn thương bởi các vấn đề như chứng loãng xương và gãy xương", Chad Deal, Giám đốc của Trung tâm Loãng xương và chuyển hóa sức khoẻ tại Bệnh viện Cleveland (Mỹ) cho biết. Nhưng nếu bạn biết cách củng cố sức khỏe của xương ngay từ bây giờ, thì bạn mới giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương sau này. Bằng cách ăn uống hợp lý đầy đủ chất ngay từ bên trong kết hợp với các hoạt động luyện tập bên ngoài. Những chất cần thiết để bảo vệ xương mà mỗi người không thể bỏ qua.

1. Protein

Cấu tạo nên tế bào và cơ thể. Ví dụ : colagen tham gia cấu tạo nên các mỏ liên kết.

Dự trữ các axit amin. Ví dụ : prôtêin sữa (cazein), prôtêin dự trữ trong các hạt cây...

Vận chuyển các chất. Ví dụ : hêmôglôbin.

Bảo vệ cơ thể. Ví dụ : các kháng thể.

Thu nhận thông tin. Ví dụ : các thụ thể trong tế bào.

Xúc tác cho các phản ứng hóa sinh. Ví dụ : các enzim.

Trong quá trình bảo vệ cơ thể đặc biệt là xương việc cung cấp protein mỗi ngày là hết sức quan trọng. Vì vậy, chúng ta cần có chế độ ăn uống khỏe mạnh, lành mạnh hơn.

2. Trái cây và rau xanh:

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc ăn rau xanh và trái cây mỗi ngày giúp bảo vệ cơ thể làn da, và đặc biệt là xương rất hiệu quả. Giúp xương răn chắc hơn, tranh bệnh lý giòn xương. Đồng thời tạo hợp chất thúc đẩy các chất bảo vệ xương toàn diện.

3. Canxi

Nghiên cứu đã chứng minh, thiếu canxi là nguyên nhân dẫn đến mật độ xương thấp, mất xương và gãy xương.

Nguồn canxi: Những sản phẩm làm từ sữa ít chất béo (sữa chua), cá hồi và cá mòi đóng hộp, rau lá có màu xanh đậm, bông cải xanh, các loại hạt. Để hấp thụ canxi, bạn cũng cần cung cấp đầy đủ vitamin cho cơ thể. Ngoài cá và gan, rất ít thực phẩm chứa vitamin D tự nhiên, do đó, bạn cần tìm kiếm thêm những thực phẩm khác như sữa, nước cam.

Canxi là một trong những khoáng chất phổ biến nhất và thông dụng nhất trong cơ thể con người. Khoảng 99% Canxi trong cơ thể có thể tìm thấy trong xương và răng.

Canxi không chỉ đóng vai trò thiết yếu cho việc phát triển xương, mà còn có vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của cơ bắp, thông máu. Canxi có ảnh hưỏng đến nhiều phản ứng của các enzim trong cơ thể. Canxi giữ vai trò rất quan trọng trong quá trình đông máu và trong hoạt động của hệ cơ và hệ thần kinh nói chung.

Canxi còn có vai trò quan trọng trong cấu tạo của hệ xương. Canxi tồn tại trong cơ thể chủ yếu là dưới dạng muối cacbonat (CaCO3) và photphat (Ca3(PO4)2), một phần nhỏ dưới dạng kết hợp với Protein.

4. Vận động và luyện tập thể dục thường xuyên

Như bạn đã biết, việc luyện tập thể dục mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích rất lớn cho cơ thể. Luyện tập ít nhất 30 phút mỗi ngày để cho xương thêm chắc khỏe là một thói quen cần thiết để duy trì và cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Bên cạnh đó việc việc luyện tập tạo cho bạn thói quen, giúp bạn phòng bệnh và làm cho bạn cảm thấy sảng khoái hơn và tràn đầy năng lượng hơn mỗi ngày, mang lại tinh thần sảng khoái hơn cho ngày dài năng động.

5. Hạn chế muối ăn

Một số cách hạn chế lượng muối ăn hàng ngày:

Hạn chế ăn ở nhà hàng, nấu ăn tại nhà sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc kiểm soát hàm lượng muối.

Tránh ăn thịt hun khói.

Hạn chế các loại rau đóng hộp, thực phẩm đông lạnh, nước sốt

cà chua và những thực phẩm đóng gói khác.

---------------------------------------------------------

Trong đời sống hối hả hiện nay, việc đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho chăm sóc sức khỏe xương là vô cùng khó khăn. Chính vì thế, bổ sung thực phẩm chức năng nhằm đảm bảo đầy đủ chất thiết yếu tốt cho xương răng là vô cùng cần thiết. Bonetrate 500+ D3 đáp ứng hấp thu lượng Calcium và vitamin D3 đầy đủ mỗi ngày. Liên hệ với ngay với Bonetrate để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm.

 

 

 

Xem thêm

Nổi bật

Xem nhiều nhất

Chương trình ưu đãi

Khỏe mỗi ngày

Phong cách sống

Đẹp từng centimet

Thư giãn

Facebook Fanpage

Kết nối

HOTLINE

1900 638 008

Website đang hoàn thiện, mong Quý khách góp ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn